nhà lãnh đạo


Khuyến khích nhân viên phát triển hiệu quả.

12/01/2012 (10:53 AM)
Khuyến khích nhân viên phát triển hiệu quả.

Là một nhà quản lý, ai cũng muốn có trong tay những nhân viên làm việc hiệu quả, những nhân viên luôn hết mình với công việc và luôn đóng góp cho sự phát triển của công ty. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều đó. Các nhà lãnh đạo hãy tham khảo những bí quyết sau:

 

Nguyên tắc vàng cho nhà lãnh đạo

24/12/2011 (12:10 PM)
Nguyên tắc vàng cho nhà lãnh đạo

Là một nhà lãnh đạo sự rộng lượng không những giúp cho bạn có được sự kính trọng của nhân viên, sự tin tưởng của đối tác. Đây là cách tốt nhất để công việc của bạn có được thành công. Tuy nhiên, ngoài yếu tố này còn thêm ba yếu tố khác nữa mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần phải có. Muốn trảo thành một nhà lãnh đạo thành công bạn cần có những yếu tố sau:

 

Khi động viên nhân viên

27/07/2011 (02:57 PM)
Khi động viên nhân viên

Không phải nhà quản lý nào cũng cũng biết cách động viên nhân viên của mình. Vì họ không hiểu đúng và đầy đủ ý nghĩa của việc làm này. Các nhà lãnh đạo luôn mong một kết quả tốt trong công việc và để có được kết quả ấy thì cần có sự động viên nhân viên. Các nhà lãnh đạo hãy tham khảo những cách sau và áp dụng chúng nhé.

 

 

 

Nghệ thuật sa thải nhân viên

16/06/2011 (10:27 AM)
Nghệ thuật sa thải nhân viên

Việc sa thải nhân viên không phải dễ dàng. Là một nhà lãnh đạo bạn phải giải quyết nhanh chóng và công bằng, thì bạn sẽ được sự ngưỡng mộ của những nhân viên còn lại. Để chuẩn bị cho cuộc nói chuyện này bạn cần chuẩn bị kỹ những điều dưới đây:

 

Tuyệt chiêu khiến cấp dưới phục sát đất

14/06/2011 (02:00 PM)
Tuyệt chiêu khiến cấp dưới phục sát đất

Không ít người khát khao muốn tạo ra những bước “đột phá” trong công việc, nhất là khi phải đảm nhiệm vai trò lãnh đạo. Vậy thì 5 tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó như mơ, khiến cấp dưới không thể không phục.

 

Những sai lầm phổ biến nhất của nhà quản lý mới

10/06/2011 (03:29 PM)
Những sai lầm phổ biến nhất cả nhà quản lý mới

Ban đầu, việc quản lý sẽ rất khó khăn. Mà thường thì khi nhận vị trí quản lý của mình họ không hề được đào tạo để bắt đầu một công việc mới.

Dưới đây là danh sách những sai lầm phổ biến thường gặp của các nhà quản lý mới:

 

Để sếp được nhân viên yêu mến

10/06/2011 (02:29 PM)
Để sếp được nhân viên yêu mến

Bạn là người lãnh đạo của một tổ chức được nhân viên tôn trọng nhưng làm sao để bạn được yêu mên thực sự ? Bí quyết để sếp được nhân viên yêu mến đã được đúc kết qua thực tế của nhiều doanh nghiệp và nhà lãnh đạo thế giới. Đó là dù bận trăm công nghìn việc, các nhà lãnh đạo vẫn cố gắng tạo dựng mối quan hệ thân tình với nhân viên của mình.

Tuy nhiên, để làm được việc đó, nhà lãnh đạo cần phải biết quan tâm, lắng nghe và thật lòng muốn thực hiện điều đó. Dưới đây là một số cách các sếp có thể áp dụng:

 

1 |