Tuyệt chiêu khiến cấp dưới phục sát đất

14/06/2011 (02:00 PM)
Tuyệt chiêu khiến cấp dưới phục sát đất

Không ít người khát khao muốn tạo ra những bước “đột phá” trong công việc, nhất là khi phải đảm nhiệm vai trò lãnh đạo. Vậy thì 5 tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó như mơ, khiến cấp dưới không thể không phục.

 

nhà lãnh đạo

, công việc

, công ty

, kinh nghiệm

1. Đảm nhiệm tốt cả những công việc “ngoài lề”
Là nhà lãnh đạo tốt luôn có tinh thần trách nhiệm đảm nhận cả những công việc không thuộc về mình. Để từ đó học hỏi những kỹ năng mới và hiểu rõ hơn về quy trình hoạt động của công ty, đồng thời rút thêm kinh nghiệm cho bản thânđể có khả năng đưa ra chiến lược chính xác khi cần thiết..
2. Hãy là một chuyên gia
Bạn có phải là người thường xuyên cho người khác những ý kiến khi họ yêu cầu không? Và họ rất tâm dắc với ý kiến của bạn. Họ luôn mong muốn có những phản hồi của bạn với về một ý tưởng nào đó. Nếu như vậy, là họ rất tôn trọng khả năng của bạn đấy. Còn không thì chuyên môn của bạn không giúp gì được cho họ. Bạn phải hiểu cặn kẽ về những gì có liên quan tới chuyên môn của bạn để khi cấp dưới có thắc mắc bạn có thể trả lời.
3. Mở rộng quan điểm
Công ty có thể phát triển hơn là nhờ có những kế hoạch tác chiến của giám đốc và bạn cũng nên xây dựng những chương trình mới. Nếu vẫn còn phân vân điều gì đó thì bạn nên hỏi cấp trên cặn kẽ để truyền đạt cho cấp dưới.
4. Luôn là một quân sư “khét tiếng”
Là một nhà lãnh đạo được cấp dưới nể phục còn bởi họ là một nhà tư vấn lỗi lạc và uyên thâm. Chắc chắn một điều là đôi khi cấp dưới cũng phải xin ý kiến cấp trên và với những kinh nghiệm đã có bạn nên cho cấp dưới thấy mình là một người vượt trội. Với vai trò của một quân sư bạn thấy tự tin hơn với khả năng diễn giải thuyết trình cũng như khả năng hợp tác với mọi người..
5. Lắng nghe và thấu hiểu
Dù bạn là một nhà lãnh đạo tài ba tới đâu nhưng không phải lúc nào bạn cũng có câu trả lời cho cấp dưới. Nhưng đôi khi bạn nghe những trao đổi với cấp dưới sẽ làm bạn nảy sinh những ý tưởng mới. Do đó bạn phải thường xuyên họp để đưa ra những chiến lược và lời khuyên. Phải tích cực chủ động lắng nghe khi gặp gỡ tất cả mọi người đặc biệt là cấp trên để học hỏi lẫn nhau.


 CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bí quyết cho sếp: 5 bước điều chỉnh văn hóa công sở | 18/04/2012 (04:01 PM)

Những bí quyết lựa chọn thành viên cho nhóm | 18/04/2012 (11:48 AM)

Bí quyết xây dựng sự tự tin cho sếp nữ | 17/04/2012 (11:03 AM)

Độc lập khi quyết định công việc | 28/02/2012 (11:10 AM)

5 sai lầm lớn của sếp | 23/02/2012 (03:14 PM)