Để sếp được nhân viên yêu mến

10/06/2011 (02:29 PM)
Để sếp được nhân viên yêu mến

Bạn là người lãnh đạo của một tổ chức được nhân viên tôn trọng nhưng làm sao để bạn được yêu mên thực sự ? Bí quyết để sếp được nhân viên yêu mến đã được đúc kết qua thực tế của nhiều doanh nghiệp và nhà lãnh đạo thế giới. Đó là dù bận trăm công nghìn việc, các nhà lãnh đạo vẫn cố gắng tạo dựng mối quan hệ thân tình với nhân viên của mình.

Tuy nhiên, để làm được việc đó, nhà lãnh đạo cần phải biết quan tâm, lắng nghe và thật lòng muốn thực hiện điều đó. Dưới đây là một số cách các sếp có thể áp dụng:

 

nhân viên

, công việc

, nhà lãnh đạo

, doanh nhân

, sếp

,

Sẵn sàng trả lời điện thoại của nhân viên

Chỉ khi có những khúc mắc trong công việc, nhân viên mới gọi điện thoại cho bạn. Bạn đừng nên từ chối những cuộc gọi đó. Đó cũng là một trong những bí quyết bạn sẽ được nhân viên yêu mến hơn.
Luôn mở cửa phòng làm việc
Cánh của phòng làm việc của bạn luôn mở. Bạn đã cho nhân viên của mình thấy rằng phòng làm việc luôn chào đón họ.

Làm bạn với nhân viên
Các sếp chỉ có thể làm việc hiệu quả khi xây dựng được mối quan hệ với nhân viên. Khi sếp và các nhân viên là những người bạn thật sự của nhau, họ sẽ góp ý một cách thẳng thắn với những lệch hướng trong công việc.

Biết lắng nghe
Những nhà lãnh đạo được nhân viên yêu mến là những người biết xây dựng mối quan hệ với nhân viên. Qua đó họ có thể có những lời khuyên trung thực nhất. Một nhà lãnh đạo tài ba là họ biết dành thời gian để lắng nghe những phản hồi của nhân viên. Dù sự thật đó có tồi tệ đến đâu.

Xây dựng thành công hình ảnh bản thân
Để có được mối quan hệ tốt với nhân viên, sếp phải xây dựng được hình ảnh bản thân. Tức là phải tạo cho mình được sự gần gũi, thân thiện với nhân viên để họ có tâm trạng muốn làm việc cho mình. Hãy trò chuyện với nhân viên của mình một cách thoải mái và chân thành nhất.

Chia sẻ với nhân viên lúc khó khăn
Ai cũng biết bạn là người bận rộn, nhưng trong lúc công việc khó khăn chỉ cần một lời hỏi thăm, động viên của bạn cũng tạo được sự khích lệ cho nhân viên. Và họ sẽ cố gắng để vượt qua khó khăn này.

Làm gương cho nhân viên
Tất cả những việc làm và hành động của bạn phải cho nhân viên của mình thấy bạn là một tấm gương tốt. Chính những việc làm và hành động tích cực của bạn sẽ khiến cho nhân viên mến mộ bạn..

Liêm chính
Bạn cần phải đối xử công bằng với mọi người xung quanh. Nếu sếp làm việc không tốt, không liêm chính và không chịu thẳng thắn nhìn nhận khuyết điểm của mình và tìm cách khắc phục thì bạn sẽ tự làm mất đi sự tôn trọng của nhân viên. CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bí quyết cho sếp: 5 bước điều chỉnh văn hóa công sở | 18/04/2012 (04:01 PM)

Những bí quyết lựa chọn thành viên cho nhóm | 18/04/2012 (11:48 AM)

Bí quyết xây dựng sự tự tin cho sếp nữ | 17/04/2012 (11:03 AM)

Độc lập khi quyết định công việc | 28/02/2012 (11:10 AM)

5 sai lầm lớn của sếp | 23/02/2012 (03:14 PM)