Ứng xử khi bị “ăn mắng”

18/04/2012 (05:21 PM)
Ứng xử khi bị “ăn mắng”

Trong công việc không ai mong muốn mình bị “ăn mắng” và việc bạn bị như vậy có thể do nhiều nguyên nhân: môi trường làm việc căng thẳng, thất vọng…Nhưng cho dù là thế nào thì bạn cũng cần giữ sự bình tĩnh.  Cụ thể chúng tôi đưa ra một số trường hợp sau:

ứng xử

, khách hàng

, lớn tiếng

, đồng nghiệp

, quan hệ

,

Đối với khách hàng

 Khi khách hàng lớn tiếng với bạn, điều đầu tiên cần làm là bạn hãy chú ý lắng nghe những gì họ nói, có thể là những lời góp ý. Có nhiều khách hàng sẽ trút hết những bực tức của mình mà không hề nghe bạn nói. Điều tốt nhất là bạn hãy cứ để cho họ nói, nếu như bạn phản ứng lại thì có thể sẽ xảy ra một cuộc cãi vã lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bạn cũng như công ty của bạn. Còn nếu như khách hàng vẫn không hài lòng về bạn thì bạn nên mời quản lý của mình trao đổi trực tiếp với họ. 

Đối với đồng nghiệp

Với khách hàng bạn có thể nhẫn nhịn được nhưng với đồng nghiệp thì đó là điều khó chấp nhận. Khi bạn và đồng nghiệp xảy ra mâu thuẫn với nhau bạn nên chấm dứt nhanh cang tốt bởi nếu không nó còn có thể có những hậu quả đáng tiếc. Bạn không nên nói chuyện với đồng nghiệp trong lúc tức giận mà hãy để cho họ bình tĩnh lại. Dù mất nhiều thời gian để có thể hàn gắn mối quan hệ này nhưng bạn hãy cố gắng.

Đối với sếp

Bạn phải kiềm chế khi bị sếp mắng mỏ.  Nếu như bạn phản ứng lại lúc đó thì chính bạn cps thể phải đánh đổi bằng công việc của mình. Thật sự bình tĩnh để có những hành động đúng đắn. Tốt nhất là nên nhận lỗi khi biết mình đã làm sai và mong sếp cho bạn được sửa chữa. CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bảy bí quyết giúp bạn tập trung làm việc | 05/03/2012 (03:09 PM)

Mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn. | 01/03/2012 (09:50 AM)

Thử việc và những sai lầm cần tránh | 28/02/2012 (11:24 AM)

Ba cách làm cho công việc trôi chảy hơn | 20/02/2012 (04:18 PM)

Làm việc hiệu quả. | 17/02/2012 (02:15 PM)