Bảy bí quyết giúp bạn tập trung làm việc

05/03/2012 (03:09 PM)
Bảy bí quyết giúp bạn tập trung làm việc

Đôi khi công việc của bạn không có được kết quả như mong muốn dù bạn có tập trung vào công việc. Đây cũng là thực trạng của rất nhiều nhân viên, khi thấy công việc của mình không có hiệu quả bạn hãy chú ý tới những lời khuyên sau:

 

làm việc

, kết quả

, hiệu quả

, nhân viên

, kế hoạch

, tập trung

1. Tạo cho mình một khoảng thời gian “riêng”.

 

Cũng có khi đồng nghiệp cần tham khảo ý kiến của bạn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể giúp đỡ họ mọi lúc. Hãy học cách từ chối khi bạn không thể giúp đỡ họ và cho họ biết rằng mình đang bận, sẽ giúp họ khi rảnh rỗi. Công việc đang làm mà bị gián đoạn thì chắc chắn hiệu quả công việc sẽ không cao. Bạn hãy tạo cho mình một khoảng thời gian nhất định để “giao lưu” với mọi người.

 

2. Đừng đọc và trả lời tất cả các tin nhắn

 

Các tin nhắn liên tục sẽ làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Không chỉ có tin nhắn điện thoại mà còn tin nhắn trên Yahoo, gmail…Vậy phải làm sao để có thể tập trung vào công viêc? Hãy dành riêng khoảng thời gian cho việc đọc và trả lời tin nhắn, có thể là giờ nghỉ trưa. Chỉ như vậy bạn mới tập trung được vào công việc.

  

3. Giải lao

 

Trong khi làm việc bạn cũng nên dành cho mình những phút thư giãn. Vì tập trung cao vào công việc nên bạn thấy mình mệt mỏi mà hiệu quả công việc lại chưa thấy. Khiến cho tinh thần càng thêm mệt mỏi. Bạn hãy tạm dừng công việc vài phút để đầu óc được tỉnh táo và  lấy lại sự tập trung

 

4. Viết các công việc ra giấy

 

Trước khi làm việc, bạn nên đặt cho mình một kế hoạch làm việc cụ thể. Hàng ngày bạn làm việc theo kế hoạch mình đã đặt ra. Như vậy bạn có thể tập trung hơn vào công việc, bạn biết mình đang làm đến đâu và những việc tiếp theo mình làm là gì. 

 

5. Ngăn nắp

 

Công việc của bạn sẽ vô cùng khó khăn nếu như  bàn làm việc của bạn quá bừa bộn. Bạn muốn tìm tài liệu liên quan cũng làm mất hàng tiếng đồng hồ, khi đó sự tập trung vào công việc không còn nữa. Bạn hãy bỏ chút thời gian để sắp xếp lại bàn làm việc của mình.  Những đồ dùng không cần thiết bạn nên bỏ đi.

 CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ứng xử khi bị “ăn mắng” | 18/04/2012 (05:21 PM)

Mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn. | 01/03/2012 (09:50 AM)

Thử việc và những sai lầm cần tránh | 28/02/2012 (11:24 AM)

Ba cách làm cho công việc trôi chảy hơn | 20/02/2012 (04:18 PM)

Làm việc hiệu quả. | 17/02/2012 (02:15 PM)