Độc lập khi quyết định công việc

28/02/2012 (11:10 AM)
Độc lập khi quyết định công việc

Uy tín của bạn sẽ giảm dần nếu như bạn cậy mình làm sếp để đưa ra những quyết định mà không lường trước được hậu quả của nó. Như vậy uy tín của bạn sẽ dần mất đi và sự kính trọng của nhân viên với bạn cũng không còn nữa. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn có được những quyết định nhanh chóng và có tính khả thi cao:

công việc

, quyết định

, cầu toàn

, ý kiến

, đúng đắn

, lỗi lầm

Đừng quá cầu toàn

Ai cũng muốn công việc của mình trọn vẹn. Nhưng đôi khi  mọi thứ không được như ta mong muốn. Vì thế , không nên chờ đợi điều gì đó hoàn hảo, khi nào cảm thấy tin tưởng thì bạn hãy đưa ra quyết định. Sự cầu toàn quá mức sẽ khiến cho bạn và những người xung quanh cũng cảm thấy mệt mỏi.

Độc lập đưa ra quyết định

Độc lập đưa ra quyết định  không phải là bạn tự mình đưa ra quyết định mà không cần lắng nghe những ý kiến của người khác. Trước khi đưa ra quyết định bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người.

Và nên nhớ rằng, ý kiến của mọi người xung quanh chỉ để tham khảo thôi nhé. Vì chính bạn là người chịu trách nhiệm chính về công việc ấy. Cứ lắng nghe những ý kiến đóng góp của mọi người để có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và mang tính khả thi cao.

Dựa vào tài liệu

Khi đưa ra những quyết định, không những cần tham khảo ý kiến của mọi người mà còn cần phải dựa vào tài liệu.

Cũng rất nhiều người cho rằng việc đưa ra quyết định dựa vào trực giác. Nhưng đôi khi đó chính là sự thiếu chính xác. Vậy để có những quyết định chính xác bạn nên dựa vào tài liệu để tham khảo, kiểm tra các nguồn dữ liệu để tìm có thể hiểu được vấn đề một cách toàn diện.

Thừa nhận sai lầm

Ai cũng có lúc sai lầm và cũng có lần đưa ra quyết định chưa được chính xác. Điều đó cũng không có gì là quá đáng. Nếu như bạn đã gây ra sai lầm thì bạn không nên lảng tránh và đổ lỗi cho người khác. Như vậy bạn chỉ làm cho  mọi người không tôn trọng bạn.

Thừa nhận sai lầm của mình lúc này là cần thiết để giúp bạn giữ được uy tín cũng như cảm tình của mọi người. Trung thực nhận lỗi và tìm cách sửa lỗi bằng những quyết định đúng đắn, sáng suốt hơn sẽ giúp công việc suôn sẻ hơn bạn nghĩ đấy.CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bí quyết cho sếp: 5 bước điều chỉnh văn hóa công sở | 18/04/2012 (04:01 PM)

Những bí quyết lựa chọn thành viên cho nhóm | 18/04/2012 (11:48 AM)

Bí quyết xây dựng sự tự tin cho sếp nữ | 17/04/2012 (11:03 AM)

5 sai lầm lớn của sếp | 23/02/2012 (03:14 PM)

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới. | 14/01/2012 (10:42 AM)