Làm việc hiệu quả.

17/02/2012 (02:15 PM)
Làm việc hiệu quả.

Công việc công sở chỉ có 8 giờ đồng hồ nhưng đôi khi cũng có khi bạn cảm thấy mọi việc rối tung lên. Và luôn có một ý nghĩ là làm sao có thể giải quyết hết được mọi công việc. Bạn hãy xây dựng cho mình một phong cách làm việc sao cho hiệu quả nhất.  Bạn chú ý những bí quyết sau nhé:

công việc

, dữ liệu

, thời gian

, hiệu quả

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên
 
Trong thời gian làm việc tại công sở, bạn có rất nhiều việc phải hoàn thành. VÀ mỗi việc đều có tầm quan trọng  là như nhau. Vậy lên bạn cần phải liệt kê công việc theo công việc được giao trong tuần, tháng hoặc một thời gian xác định. Bản danh sách công việc giúp bạn có thể giữ được công việc một cách nhịp nhàng, để xem xét việc nào quan trọng hơn sẽ được ưu tiên để giải quyết trước. Sau khi hoàn thành công việc này bạn còn bắt tay vào những công việc tiếp theo mà không mất quá nhiều thời gian để nhớ lại.
 
Rời công sở vào thời gian nhất định
 
Doanh nghiệp nào cũng có thời gian cụ thể cho một ngày làm việc. Khi bạn rời công sở vào đúng thời gian như quy định, bạn sẽ thấy hiệu quả công việc. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ ra về khi công việc được hoàn thành, như vậy bạn sẽ không có thời  cụ thể cho những công việc của mình và xen lẫn là thái độ trì hoãn.
Giải quyết công việc ngay
 
Nếu những việc bạn có thể giải quyết ngay thì bạn không nên trì hoãn. Trì hoãn sẽ không có lợi gì mà còn ảnh hưởng tới những công việc khác. Dù là những việc nhỏ nhất bạn cũng nên làm ngay.
Tập trung thông tin
 
Để không mất nhiều thời gian tìm kiếm dữ liệu bạn nên lưu trữ thông tin một cách cẩn thận nhưng cũng phải dễ tìm. Và nên có mục sao lưu để phòng trường hợp mất dữ liệu. Đối với những tài liệu bằng văn bản thì nên sắp xếp gọn gàng.  
Hạn chế tối thiểu sự gián đoạn
 
Để hạn chế sự gián đoạn trong công việc bạn nên tránh những việc gây ảnh hưởng tới thời gian làm việc. Hãy dành một khoảng thời gian nhất định để làm những việc khác.CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ứng xử khi bị “ăn mắng” | 18/04/2012 (05:21 PM)

Bảy bí quyết giúp bạn tập trung làm việc | 05/03/2012 (03:09 PM)

Mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn. | 01/03/2012 (09:50 AM)

Thử việc và những sai lầm cần tránh | 28/02/2012 (11:24 AM)

Ba cách làm cho công việc trôi chảy hơn | 20/02/2012 (04:18 PM)