Những cách xây dựng quyền lực trong công việc

17/01/2012 (02:51 PM)
Những cách xây dựng quyền lực trong công việc

Không nhất thiết phải trở thành người lãnh đạo mới có được quyền lực. Quyền lực có được chỉ đơn giản là được mọi người tôn trọng và đánh giá cao về năng lực và điều quan trọng là bạn làm chủ được công việc cũng như tương lai của chính mình. Dưới đây là  bí quyết giúp bạn có được quyền lực trong công việc.

 

quyền lực

, công việc

, lãnh đạo

, mục tiêu

, sự nghiệp

Thiết lập mục tiêu công việc

Hãy xác định mục tiêu trong công việc. Đó là cơ hội để bạn thách thức bản thân mình cũng như làm quen với một công việc khác. Muốn thực hiện được mục tiêu bạn cần có kế hoạch rõ ràng cho từng công việc, từng giai đoạn cụ thể và cả sự nghiệp nói chung.

Bỏ những thói quen xấu

Hãy chấm dứt ngay những việc làm khiến cho sự nghiệp của bạn không thể thăng tiến được. Những thói quen xấu như: nói xấu sau lưng sếp hay buôn chuyện trong giờ làm....Những thói quen này khiến cho bạn không tập trung vào công việc. Hiệu quả công việc không được như mong muốn, sếp và đồng nghiệp sẽ mất đi sự tin tưởng vào bạn. Đồng nghĩa với quyền hạn của bạn cũng không có.

Tìm kiếm những đồng sự thân thiết

Một người bạn thân trong công việc sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn cũng như thấy cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Nhưng phải luôn đảm bảo rằng sự cộng tác kia phải bắt nguồn từ công việc và phải có sự kết hợp ăn ý với nhau để hoàn thành công việc có hiệu quả.

Thể hiện tinh thần đồng đội.

Bạn có thể san sẻ với đồng nghiệp một chút công việc. Nhờ có sự nhiệt tình của bạn mà đồng nghiệp hoàn thành được công việc của mình. Chắc rằng bạn sẽ được đồng nghiệp ấy ủng hộ, các thành viên trong nhóm không thể thiếu đi một thành viên như bạn.

 CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ứng xử khi bị “ăn mắng” | 18/04/2012 (05:21 PM)

Bảy bí quyết giúp bạn tập trung làm việc | 05/03/2012 (03:09 PM)

Mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn. | 01/03/2012 (09:50 AM)

Thử việc và những sai lầm cần tránh | 28/02/2012 (11:24 AM)

Ba cách làm cho công việc trôi chảy hơn | 20/02/2012 (04:18 PM)