Bí quyết kiểm soát mâu thuẫn nơi công sở

14/01/2012 (01:00 PM)
Bí quyết kiểm soát mâu thuẫn nơi công sở

Cách tốt nhất để kiểm soát những mâu thuẫn đó là phải hiểu rõ được mục đích công việc. Khi hiểu được điều này bạn sẽ dễ dàng điều khiển được cảm xúc của mình.

 

mâu thuẫn

, công sở

, công việc

, kế hoạch

Vạch ra kế hoạch cho tương lai.

Hãy tập trung vào kế hoạch mà bạn đã vạch ra cho tương lai và cố gắng thực hiện chúng trong một khoảng thời gian xác định. Kế hoạch đó có thể là những hoạch định để thăng tiến. Khi bạn hiểu rõ dược những mong muốn của mình trong tương  lai bạn sẽ biết cách nhìn nhận hiện tại và cố gắng tập trung vào những việc quan trọng và kiềm chế cảm xúc vào những việc ngoài lề.

Xác định quan điểm rõ ràng và đúng đắn.

Những mâu thuẫn thường xuất hiện khi bạn cố bảo vệ quan điểm của mình tới cùng dù quan điểm đó có được nhiều người tán thành hay không. Nguyên nhân này khiến cho mâu thuẫn xảy ra liên tiếp và khó có thể tháo gỡ. Dù thế nào thì bạn cũng nên nhìn nhận lại sự việc và tìm hướng giải quyết. Hãy lắng nghe những ý kiến của người khác.

Cố gắng điều khiển những phản ứng của bạn.

Tất nhiên là bạn không thể kiểm soát hành động, suy nghĩ của người khác nhưng bạn có thể kiểm soát được những hành động của mình. Hãy đặt mình vào trong hoàn cảnh ấy để có thể hiểu được một phần suy nghĩ của họ và có cách ứng xử cho phù hợp.

Hiểu rõ vai trò của bạn trong cuộc xung đột.

Nếu bạn có liên quan tới xung đột hoặc có phản ứng khiến cho mâu thuẫn càng khó giải quyết hơn. Bạn hãy đứng ra nhận trách nhiệm về mình và đưa ra cách giải quyết cho phù hợp.

Hiểu được trách nhiệm của bản thân với công việc.

Mâu thuẫn có thể nảy sinh nếu như bạn cố tình chen chân sang phần việc của đồng nghiệp khác. Hạn chế việc này bằng cách hãy tôn trọng đồng nghiệp. Hoàn thành công việc của bạn và giúp đỡ đồng nghiệp khi họ gặp khó khăn trong công việc. Còn nếu bạn vẫn muốn chen vào công việc của người khác thì chính bạn đang tạo nên sự cạnh tranh, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp đang có.

 CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ứng xử khi bị “ăn mắng” | 18/04/2012 (05:21 PM)

Bảy bí quyết giúp bạn tập trung làm việc | 05/03/2012 (03:09 PM)

Mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn. | 01/03/2012 (09:50 AM)

Thử việc và những sai lầm cần tránh | 28/02/2012 (11:24 AM)

Ba cách làm cho công việc trôi chảy hơn | 20/02/2012 (04:18 PM)