Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới.

14/01/2012 (10:42 AM)
Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới.

 

Việc xây dựng mối quan hệ với cấp dưới của mình là việc hết sức quan trọng. Nhưng cũng không phải ai cũng chú ý tới việc này. Họ không nhận ra rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa sếp và nhân viên sẽ giúp cho hiệu quả công việc được tốt hơn. Do đó bạn cần chăm chút hơn nữa cho mối quan hệ này để thuận lợi hơn cho con đường sự nghiệp của bạn. Dưới đây là những gợi ý để bạn xây dựng được mối quan hệ với nhân viên của mình:

nhân viên

, cấp trến

, cấp dưới

, quan hệ

, kinh nghiệm

 

Quan tâm tới nhân viên.

Việc ai ngừơi đó làm, không có sự trao đổi kinh nghiệm với nhau thì mọi người không thể tiến bộ được. Với các nhà lãnh đạo thì việc không mấy khi tới chỗ nhân viên động viên họ làm việc, chính bạn đang tạo ra những rào cản và khoảng cách với cấp dưới. Hãy cởi mở với nhân viên và nơi làm việc của bạn có thể nhìn thấy nhân viên và họ cũng thấy bạn. Như vậy việc tạo quan hệ thân mật là không mấy khó khăn. Nhân viên và cấp trên của mình không còn khoảng cách. Còn nếu do đặc thù công việc bạn và nhân viên không thể gặp nhau thường xuyên thì ít nhất cũng nên có những buổi liên hoan nhỏ hoặc những bữa an trưa cùng nhau.

Hợp tác.

Ai cũng muốn mình được đánh giá cao và góp phần quan trọng vào một dự án nào đó. Và việc làm việc nhóm cũng sẽ là một phần quan trọng để xây dựng lên một tập thể vững mạnh, xây dựng tinh thần làm việc của mọi người. Làm việc theo nhóm sẽ giúo cho mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau được gắn bó, mối quan hệ giữa cấp trên và nhân viên thêm tin tưởng.

Khả năng lãnh đạo của chính bạn.

Khả năng dẫn dắt nhân viên chính là thể hiện khả năng lãnh đạo của bạn. Là một người lãnh đạo bạn cần phải quyết đoán, biết truyền cảm hứng cho nhân viên...và một điều quan trọng là bạn phải thấu hiểu những mong muốn của nhân viên. Nhân viên sẽ cống hiến hết khả năng của họ nếu như bạn hiểu được những điều ấy.

Trao quyền.

Việc trao quyền cho nhân viên không đơn giản bởi có nhiều vị sếp không tin tưởng vào nhân viên. Nhiều vị sếp quyết định mọi việc dù là những việc nhỏ nhất. Điều này sẽ khiến cho nhân viên bất mãn. Để hạn chế điều này, bạn hãy trao quyền cho nhân viên của mình ở một số vấn đề nhất định. Như vậy nhân viên có thể chứng minh được hết khả năng của mình. Và môi quan hệ này sẽ ngày càng bền chặt hơn.

Thăm dò ý kiến.

Hiện nay rất nhiều công ty cũng làm việc này nhưng rất sơ sài và mang hình thức ép buộc. Nếu bạn muốn thay đổi cách nhìn nhận của nhân viên về mình bạn nên thăm dò ý kiến của nhân viên một cách nghiêm túc. Bạn sẽ thấy được những ưu và nhược điểm của mình để từ đó có sự thay đổi tích cực.CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bí quyết cho sếp: 5 bước điều chỉnh văn hóa công sở | 18/04/2012 (04:01 PM)

Những bí quyết lựa chọn thành viên cho nhóm | 18/04/2012 (11:48 AM)

Bí quyết xây dựng sự tự tin cho sếp nữ | 17/04/2012 (11:03 AM)

Độc lập khi quyết định công việc | 28/02/2012 (11:10 AM)

5 sai lầm lớn của sếp | 23/02/2012 (03:14 PM)