Khuyến khích nhân viên phát triển hiệu quả.

12/01/2012 (10:53 AM)
Khuyến khích nhân viên phát triển hiệu quả.

Là một nhà quản lý, ai cũng muốn có trong tay những nhân viên làm việc hiệu quả, những nhân viên luôn hết mình với công việc và luôn đóng góp cho sự phát triển của công ty. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều đó. Các nhà lãnh đạo hãy tham khảo những bí quyết sau:

 

nhân viên

, nhà lãnh đạo

, quản lý

, công việc

, hiệu quả

, môi trường

, tích cực

, khuyến khích

Các nhà lãnh đạo cần nhớ rằng việc xây dựng cho nhân viên môi trường làm việc tích cực chính là tạo thuận lợi cho nhân viên phát huy năng lực của bản thân và lòng nhiệt tình với công việc. Hiệu quả công việc chỉ được nâng cao khi có sự kết hợp hài hòa giữa các nhân viên trong công ty và sự kết hợp giữa cấp trên và nhân viên.

Việc quan trọng nhất của nhà quản lý là tạo cho nhân viên của mình có thể phát triển chuyên môn. Đó là cách tốt nhất để xây dựng được một đội ngũ nhân viên hoàn hảo. Thường xuyên mở những khóa đào tạo để nâng cao kiến thức cho nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Một yếu tố quan trọng nữa là các nhà quản lý cần chú ý. Đó là đánh giá cao những thành tích mà nhân viên đạt được, đây là yếu tố thúc đẩy nhân viên nỗ lực hơn nữa với công việc. Việc khen thưởng và công nhận những thành tích của nhân viên không chỉ là sự động viên về vật chất mà về cả tinh thần của họ.

Tận dụng những nhân viên xuất sắc trong nội bộ doanh nghiệp, tận dụng tối đa khả năng làm việc của họ. Việc tạo cơ hội thăng tiến cho nhân viên sẽ giúp họ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình và lòng trung thành của nhân viên với công ty thêm vững chắc.

Nên tạo những nhóm làm việc để nhân viên có thể phát huy hết những khả năng của bản thân. Không những vậy còn tạo cho nhân viên có tinh thần đoàn kết hơn nữa. Cùng nhau xây dựng công ty phát triển. Khuyến khích nhân viên sáng tạo, đưa ra những ý tưởng cho công việc.

Doanh nghiệp có thể phát triển cũng một phần là nhờ những nhân viên cống hiến hết mình cho công việc. Nhưng việc cống hiến của họ cũng cần có những đền đáp xứng đáng. Việc khuyến khích nhân viên và chế độ đãi ngộ luôn đi kèm với nhau. Điều đó đồng nghĩa với hiệu quả công việc của nhân viên tốt hơn và sự phát triển của doanh nghiệp cũng nhờ đó mà lên cao hơn.

 

 CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bí quyết cho sếp: 5 bước điều chỉnh văn hóa công sở | 18/04/2012 (04:01 PM)

Những bí quyết lựa chọn thành viên cho nhóm | 18/04/2012 (11:48 AM)

Bí quyết xây dựng sự tự tin cho sếp nữ | 17/04/2012 (11:03 AM)

Độc lập khi quyết định công việc | 28/02/2012 (11:10 AM)

5 sai lầm lớn của sếp | 23/02/2012 (03:14 PM)