Nguyên tắc vàng cho nhà lãnh đạo

24/12/2011 (12:10 PM)
Nguyên tắc vàng cho nhà lãnh đạo

Là một nhà lãnh đạo sự rộng lượng không những giúp cho bạn có được sự kính trọng của nhân viên, sự tin tưởng của đối tác. Đây là cách tốt nhất để công việc của bạn có được thành công. Tuy nhiên, ngoài yếu tố này còn thêm ba yếu tố khác nữa mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần phải có. Muốn trảo thành một nhà lãnh đạo thành công bạn cần có những yếu tố sau:

 

nhà lãnh đạo

, nguyên tắc

, kính trọng

, nhân viên

, công việc

, quyết định

, tin tưởng

,

Rộng lượng

Sự rộng lượng chính là nhân tố cơ bản nhất để quyết định những yếu tố khác xuất hiện trong con người của một lãnh đạo. Rộng lượng với nhân viên, với đối tác sẽ tạo cho bạn có được những mối quan hệ tốt trong làm ăn. Sự rộng lượng sẽ phá tan đi không khí căng thẳng trong khi làm việc với đối tác và tránh cho bạn cảm giác bị cô lập trong những câu chuyện. Khi bạn là một nhà lãnh đạo, rộng lượng giúp bạn có được sự kính phục của nhân viên cũng như tạo sự tin tưởng với đối tác. Sự tin tưởng lẫn nhau chính là cách tốt nhất để bạn có được thành công trên sự nghiệp.

Thân thiện

Thường thì những nhà lãnh đạo tài ba rất gần gũi với mọi người. Đây là một điều cần thiết trong công việc. Sự gần gũi với đồng nghiệp, với nhân viên tạo được không khí thân mật. Điều đó sẽ làm cho tiến độ công việc trôi chảy hơn. Hơn nữa sự thân thiết sẽ khiến cho các đối tác tìm đến bạn ngày càng nhiều hơn. Một điều rất quan trọng với nhà lãnh đạo đó là luôn tạo được chữ tín và lòng chân thành từ ngườ khác.

Bộc trực

Nhà lãnh đạo cần hơn ai hết phẩm chất về lòng chân thật. Hãy thẳng thắn nói ra những suy nghĩ của bản thân về mọi vấn đề. Sự bộc trực ấy sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ phái nhân viên, đồng nghiệp và khách hàng. Bộc trực sẽ giúp bạn có được những lời giải thích, những câu trả lời thỏa đáng về vấn đề mà bạn quan tâm. Quan trọng hơn nữa, nó giúp bạn được tôn trọng.

Giữ chữ tín

Trong kinh doanh chữ tín luôn được đặt lên hàng đầu. Chỉ khi bạn giữ được chữ tín cũng là khi bạn còn giữ được mọi người bên cạnh mình. Cũng như những đối tác trong làm ăn. Để tạo được chữ tín với nhân viên là điều không phải dễ nhưng giữ được nó thì cũng không đơn giản.

 

 CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bí quyết cho sếp: 5 bước điều chỉnh văn hóa công sở | 18/04/2012 (04:01 PM)

Những bí quyết lựa chọn thành viên cho nhóm | 18/04/2012 (11:48 AM)

Bí quyết xây dựng sự tự tin cho sếp nữ | 17/04/2012 (11:03 AM)

Độc lập khi quyết định công việc | 28/02/2012 (11:10 AM)

5 sai lầm lớn của sếp | 23/02/2012 (03:14 PM)