Vượt qua giai đoạn thử việc

23/09/2011 (04:10 PM)
Vượt qua giai đoạn thử việc

Giai đoạn thử việc quyết định khả năng được tuyển dụng chính thức của bạn. Thử việc là sẽ giúp bạn có được sự hợp tác với công ty hay không. Nhưng cũng có nhiều người không  nhận thức được tầm quan trọng của giai đoạn này nên đã bỏ mất rất nhiều cơ hội cho chính mình.

thử việc

, tuyển dụng

, công ty

, cơ hội

, người lao động

, quản lý

, đồng nghiệp

Đừng đứng núi này trông núi nọ

Quyền lợi của người lao động trong giai đoạn thử việc bị hạn chế rất nhiều. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho người lao động không mấy nhiệt  tình với công việc của mình, nảy sinh trong họ tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. Nhưng nhiều nhà quản lý công ty lại cho rằng giai đoạn thử việc ấy chính là thời gian để họ thử lòng kiên nhẫn của người lao động. Nếu người lao động không có lòng kiên nhẫn thì mãi mãi sẽ ở giai đoạn thử việc. Bất cứ môi  trường nào cũng vậy, những người không có lòng kiên nhẫn sẽ bị sa thải.

Nên làm gì trong giai đoạn thử việc?

Giai đoạn thử việc chính là giai đoạn thử thách của bạn, bạn và nhà tuyển dụng có hợp tác với nhau được không? Năng lực của bạn được phản ánh qua thời gian này vì thế giai đoạn này khá quan trọng với bạn và nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn biết mình phải làm gì trong giai đoạn này

- Làm tốt và hết mình với công việc được giao: Điều đầu tiên trong giai đoạn này là bạn cần thể hiện hết khả năng chuyên môn của mình. Nhưng đôi khi bạn không hoàn thành tốt công việc nhưng vì bạn là người hết lòng với công việc nên bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ cấp trên và các đồng nghiệp

- Tuân thủ kỷ cương của DN: Không phải nhà tuyển dụng chỉ nhìn vào năng lực mà họ còn nhìn vào đạo đức của bạn nữa. Bạn phải tuân thủ những quy tắc, kỷ luật của công ty. Nếu bạn không ý thức được điều đó thì chính bạn đã tự đào thải mình.

- Tìm tiếng nói chung với cộng sự: Khi mới bước chân vào công ty, xung quanh ta là những người còn rất xa lạ, nhưng mai sau có thể là đồng nghiệp của mình. Hãy chủ động làm quen và hoà đồng với mọi người.

- Hãy cho biết mình là ai: mặc dù bạn là nhân viên mới của công ty nhưng bạn cũng không nên quá thụ động với những mô thức cũ. Nếu bạn có ý tưởng thì hãy cho mọi người biết nhé.

 CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ứng xử khi bị “ăn mắng” | 18/04/2012 (05:21 PM)

Bảy bí quyết giúp bạn tập trung làm việc | 05/03/2012 (03:09 PM)

Mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn. | 01/03/2012 (09:50 AM)

Thử việc và những sai lầm cần tránh | 28/02/2012 (11:24 AM)

Ba cách làm cho công việc trôi chảy hơn | 20/02/2012 (04:18 PM)