Bạn sẽ làm gì khi bị mất việc?

22/07/2011 (05:28 PM)
Bạn sẽ làm gì khi bị mất việc?

Phản ứng đầu tiên của bạn khi mất việc là rất tức giận và sốc. Nhưng bạn cũng đừng buồn và hãy giảm căng thẳng bằng những cách sau đây:

 

mất việc

, bạn

, làm

, nghỉ việc

, công ty

, sa thải

1. Đàm phán khoản lương trước khi nghỉ việc

Khi bạn rơi vào hoàn cảnh trên bạn nên liên hệ với những người đã nghỉ việc ở công ty và hỏi về số tiền mà họ đã nhận được khi nghỉ việc. Như vậy bạn có thể biết được mình có được trả lương một cách công bằng hay không...

2. Để công ty cũ có ấn tượng tốt về mình

Dù bạn có bị sa thải với những lý do không xứng đáng. Biết là cuộc sống đôi khi không công bằng với tất cả mọi người nhưng bạn hãy ngẩng cao đầu. Và hãy cảm ơn ban giám đốc đã cho bạn có cơ hội làm việc tại công ty. Và sẽ những lời nhận xét tốt với bạn của công ty cũ. Dù bị sa thải hay bạn tự thôi việc, hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt cho ban giám đốc cũ khi họ viết nhận xét về bạn trước khi để bạn thôi việc. Nếu bạn để họ nghĩ rằng họ đã mất đi một nhân viên tốt là bạn đang thành công rồi đó!

3. Nghỉ ngơi thoải mái

Khi đến với một công việc mới bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi hco bản thân. Hãy làm những gì mà bạn không thể làm trước đây vì quá bận với công việc. Hãy gặp gỡ bạn bè, người quen, biết đâu họ lại cho bạn những lời khuyên hợp lý và có thể họ lại mang đến cho bạn một công việc mới.

4. Tìm kiếm cơ hội mới

Bạn lại bắt đầu với một bồ sơ khác trên tay, bắt đầu đi tìm việc. Ngoài việc gửi CV, bạn hãy đăng tin lên các trang tuyển dụng. Và nếu được mời đến phỏng vấn bạn cũng không nên cho nhà tuyển dụng biết chính xác lý do mình nghỉ việc. Hãy cho họ biết nhưng với những lý do dễ chấp nhận hơn.

5. Tranh thủ thời gian tự hoàn thiện mình

Thời gian chưa tìm được việc cũng là khoảng thời gian để bạn hoàn thiện bản thân và nâng cao kỹ năng. Bạn hãy sử dụng thời gian để làm những việc có có ích nhé. Nâng cao kiến thức của mình bằng một khóa học ngoại ngữ hay nâng cao khả năng thuyết trình đó cũng là một ý tưởng hay. Trong thời gian này bạn hãy giữ tinh thần thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bước chân vào công việc mới. CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ứng xử khi bị “ăn mắng” | 18/04/2012 (05:21 PM)

Bảy bí quyết giúp bạn tập trung làm việc | 05/03/2012 (03:09 PM)

Mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn. | 01/03/2012 (09:50 AM)

Thử việc và những sai lầm cần tránh | 28/02/2012 (11:24 AM)

Ba cách làm cho công việc trôi chảy hơn | 20/02/2012 (04:18 PM)